Tranh Vinh quý bái tổ bằng đồng,tranh đồng treo phòng khách

Tranh Vinh quý bái tổ bằng đồng,tranh đồng treo phòng khách
Mã sản phẩm: vinhquy
Thông tin sản phẩm:
Phụ kiên:
Bảo hành:
17tr

Tranh Vinh quý bái tổ bằng đồng,tranh đồng treo phòng khách

Bức tranh vinh quy bái tổ thường được treo tại những gia đình làm quan, nhà có người đỗ đạt cao trong thi cử, hay những doanh nhân cũng thường treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà. Vậy bức tranh này có từ bao giờ? và ý nghĩa của nó ra sao? TRANH ĐỒNG VÀNG.COM  xin giới thiệu đôi nét về nguồn gốc và ý nghĩa của tranh vinh quy bái tổ. 

Ý nghĩa của bức tranh vinh quy bái tổ:

Vinh Quy Bái Tổ không chỉ là vinh dự cho vị tân khoa, cho cha mẹ họ hàng, làng xóm mà còn là dịp để vị tân khoa bỏ bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đúng đạo lý Việt Nam: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Dân tộc Việt Nam rất hãnh diện với truyền thống văn hóa này.

Ngày nay, với những người dù làm quan hay doanh nhân, hoặc thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào khi về quê hương, làng xóm cũng là mang vinh quang, thanh danh về báo với gia đình vì vậy cũng gọi là vinh quy bái tổ.

Tranh vinh quy bái tổ với nhiều chất liệu như: tranh vinh quý bái tổ bằng đồng, tranh khảm trai, tranh gỗ, tranh cát, tranh sơn dầu…, dù ở chất liệu nào thì bố cục bức tranh vẫn không thay đổi, đó là hình ảnh một ông quan đội mũ mão trên lưng ngựa, với cờ lọng, có người đánh chiêng trống, quân lính theo sau tiến vào trong làng. Hình ảnh làm hiện lên vẻ đẹp thôn quê.

vinh quy bái tổ bằng đồng

Tranh đồng vinh quy bái tổ 110x180cm

tranh đồng vàng,vinh quy bái tổ

Tranh Vinh quy bái tổ treo phòng khách chạm đồng liền,thúc nổi sắc nét